16-17/08/67 กองนโยบายและแผน ร่วมโครงการ “ฝึกอบรมเลขานุการยุคใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน” ณ รอยัล ฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดนครนายก

วันที่ 16-17 สิงหาคม 2567 นางสุมัธยา กิจงาม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน พร้อมด้วย นางจุรีรัตน์ สีมาดำรงชัย หัวหน้างานบริหารงานทั่วไป และนางสาวจตุรพร จ่างโพธิ์ นักวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมโครงการ “ฝึกอบรมเลขานุการยุคใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน” ณ รอยัล ฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดนครนายก

โดยโครงการในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่ปฏิบัติงานด้านเลขานุการ หรือผู้ที่มีภาระงานด้านเลขานุการของหน่วยงาน ได้เสริมสร้างความรู้และความเข้าใจที่ดี พัฒนาบุคลิกภาพ เพิ่มศักยภาพการปฏิบัติงานเลขานุการ และเทคนิคใหม่ ๆ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทันกับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน ตลอดจนมีทัศนคติที่ดีในการปฏิบัติงานด้านเลขานุการ โดย ในวันที่ 16 สิงหาคม 2567 ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม และเป็นวิทยากรบรรยาย ในหัวข้อ “ภาวะผู้นำ และความสุขในการทำงาน (Happy Workplace)” และได้รับฟังการบรรยายจากวิทยากรท่านอื่นๆ ในหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้ เรื่อง “เลขานุการมืออาชีพยุคใหม่” โดย นายพิริยะ เข็มพล เรื่อง “ทักษะการปฏิบัติงานเลขานุการยุคใหม่” โดย อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เรื่อง “การพัฒนาตนเอง” โดย ดร.ศิริลักษณ์ จันทร์สว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และคุณคณาวิศว์ พิชิตวราภิรมย์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองกลาง พร้อมทั้งแบ่งกลุ่มเพื่อจัดทำหัวข้อตามภารกิจของเลขานุการ

และวันที่ 17 สิงหาคม 2567 ได้จัดเสวนา เรื่อง “การพัฒนางาน” โดยนำเสนอข้อมูลจากการแบ่งกลุ่มตามภารกิจ และรับฟังการบรรยาย เรื่อง “การพัฒนาบุคลิกภาพ” โดย อาจารย์วิทยา มนตรี อาจารย์คณะบริหารธุรกิจ และ เสวนา เรื่อง “เทคนิคการสร้างความมั่นใจ” โดย อาจารย์วิทยา มนตรี อาจารย์คณะบริหารธุรกิจ และนายพงศธร คูณขุนทด